THỦ TỤC XIN NHẬP HỌC

0
736
  1. Làm thế nào để đăng kí học tại New Zealand

Để nộp đơn cho du học tại New Zealand bao gồm ba bước chính:

B1: www.studyinnewzealand.com Đến nơi có một danh sách của tất cả các trường học, các trường đại học và cơ sở giáo dục khác ở New Zealand. Tìm kiếm và chọn một trong đó các trường phù hợp nhất với bạn và tình hình của bạn hoặc nhờ các văn phòng tư vấn gần chỗ bạn giúp đỡ.

B2: Hoàn thành và gửi lại các hồ sơ nhập học mà trường yêu cầu. Thường bạn sẽ nộp các giấy tờ này Online. Tuy nhiên, một số giấy phải gửi qua đường bưu điện như:

– Bản sao giấy chứng nhận học tập và bảng điểm chứng nhận- Chứng minh rằng bạn có thể đáp ứng yêu cầu tiếng Anh của tổ chức

– Sơ yếu lý lịch.Lưu ý bạn có thể cần phải cung cấp bản dịch có chứng thực của một số các tài liệu này.Một khi bạn đã được chấp nhận, tổ chức sẽ gửi cho bạn một ‘Offer of Place “trong đó xác nhận các chi tiết khóa học của bạn và ngày bắt đầu. Bạn cũng sẽ nhận được một hóa đơn, như bạn cần phải trả tiền học phí của bạn trước khi bạn có thể áp dụng cho một visa. Bạn có thể thực hiện các thanh toán này thông qua các văn phòng tư vấn du học địa phương của bạn hoặc trực tiếp với tổ chức.

2. Nếu khóa học của bạn ít hơn 12 tuần, bạn sẽ chỉ cần một thị thực du lịch tới New Zealand. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch để nghiên cứu trong hơn 12 tuần, bạn sẽ cần phải nộp đơn xin visa sinh viên qua đường bưu điện hoặc tại Chi nhánh Di trú New Zealand gần nhất.Hãy nhớ chuẩn bị :

– “Các Offer of Place” từ cơ sở giáo dục của bạn ( lưu ý tổ chức phải có đăng ký với Cơ quan Trình độ chuyên môn New Zealand

– Nếu bạn dưới 18 tuổi , một đảm bảo bằng văn bản của tổ chức này hay người nào đó đảm bảo chỗ ở thích hợp là có sẵn cho bạn ở New Zealand

– Chứng minh rằng bạn có đủ tiền cho chi phí sinh hoạt khi học tập

– Một vé khứ hồi bay đến quốc gia của bạn , hoặc bằng chứng rằng bạn có đủ tiền để mua một vé khứ hồi

Bạn có thể nhận được thêm thông tin về tất cả các yêu cầu này tại www.immigration.govt.nz

Đây là quá trình hoạt động  trong thực tế:

NGHIÊN CỨU : Tìm trường New Zealand , Đại học hoặc trường của bạn đang quan tâm .

NỘP ĐƠN : Hoàn thành và nộp lại mẫu đơn .

CHẤP NHẬN : Một khi bạn đã được chấp nhận , nhà trường sẽ gửi cho bạn một “Offer of Place” ( Thư nhập học).

LỆ PHÍ: Học phí phải được trả trước , hoặc bạn không thể nộp đơn xin visa

VISA : Nếu bạn có kế hoạch để nghiên cứu, học tập trong hơn 12 tuần , xin visa du học . Nếu bạn đang ở trong 12 tuần hoặc ít hơn, bạn chỉ cần một thị thực du khách .

KẾ HOẠCH : Hãy để trường bạn sẽ đến khi nào để họ có thể giúp bạn có chỗ ở và đi lại. Tiêu chí để vào học đại học khác nhau , tùy thuộc vào cơ sở giáo dục .